BigC – Hãy cảnh giác khi mua hàng tại đây

Cập nhật: ngày 14/7/2016

Do chuẩn bị vội cho chuyến đi công tác nước ngoài, gần 6h chiều ngày 14/7/2016 chạy vào BigC Thăng Long mua thêm ít quần áo, do chủ quan tôi đã bị lừa một cách ngoạn mục.

BigC - canh giac gian lan thuong mai 1Vào BigC Thăng Long, tôi đi liền lên tầng 2, đến các quầy bày quần áo Nam, chọn đi chọn lại không được đồ ưng ý. Tôi định đi về nhưng nghĩ thế nào lại quay lại và đi vào tầng 1 để chọn mua đồ, vào gian hàng bán quần áo treo biển Việt Tiến, May 10 khổ lớn và bắt mắt thế là tôi vào để chọn đồ và mua (Trên trang web: http://www.viettien.com.vn của Việt Tiến ghi tên cửa hàng nằm trong hệ thống phân phối ; 222 Trần Duy Hưng (Big C-San + Man) – Đoàn Ngọc Anh – 04.5743543).

BigC - canh giac gian lan thuong mai 2

Gian hàng tại tầng 1, siêu thị BigC Thăng Long

Tại đây, tôi đã chọn được quần Việt Tiến đúng loại, và cũng là cái duy nhât (Cỡ 36, có li trước, dành cho người trung tuổi). Nhìn sang bên cạnh biển May 10, tôi hỏi nam nhân viên bán hàng “ Bên em là đại lý bán hàng của công ty May 10 à”, nhân viên đáp “vâng”, thế là yên tâm chọn chiếc quần thứ 2, sau đó nhân viên bán hàng dẫn tôi đến quầy để thanh toán, tôi đã thanh toán đầy đủ, họ trả tôi 01 phiếu ghi số tiền đã thu, khi đó tôi có yêu cầu người thu tiền sẽ ghi hóa đơn của cơ quan thuế cấp, người thu ngân đã đồng ý, tiếp theo nhân viên bán hàng đo lại chiều cao của tôi để cắt lại chiều dài quần theo chiều cao của tôi. Do phải chờ cắt lại quần, tôi đã xem những mẫu áo tại cửa hàng nhưng không có loại theo yêu cầu, khi đó nhân viên bán hàng và người thu tiền đã hướng dẫn tôi đi tìm tại một số cửa hàng khác.

BigC - canh giac gian lan thuong mai 3BigC - canh giac gian lan thuong mai 4Khi quay lại cửa hàng để lấy quần, người thu tiền tiến hành ghi hóa đơn cho các sản phẩm tôi vừa mua, khi đó tôi yêu cầu ghi đúng tên và mã sản phẩm thì mới ngớ người ra là chiếc quần mua thứ 2 không phải là của May 10, khi đó tôi có thắc mắc rằng “sao không phải là sản phẩm của May 10”, thì người thu ngân này nói “đây là hàng Sài Gòn”, sau đó cô ta còn lớn tiếng gọi nam nhân viên bán hàng đến rồi hỏi “Ban nãy có nói đây là quần của May 10 không ? ” và nam nhân viên bán hàng đáp “Ban nãy nói đây là hàng Sài Gòn”. Như vậy, tôi đã phải ngậm “Quả đắng” vì không hỏi rõ “Hàng này của May 10 được sản xuất tại Sài Gòn đúng không ?”, sau đó đành nhận lấy hóa đơn và sản phẩm rời khỏi cửa hàng do hàng không thể trả lại vì đã cắt chiều dài.

BigC - canh giac gian lan thuong mai 5

Tôi đã tìm đến nhân viên bảo vệ tại cửa sảnh tầng 1 để xin hướng dẫn đến gặp bộ phận quản lý của siêu thị BigC để phản ánh về sự việc “Bán đầu dê, treo thịt chó” của gian hàng nêu trên nhưng nhân viên bảo vệ không biết, sau đó tôi hỏi tiếp một nam nhân viên có mặc đồng phục của BigC và anh này hướng dẫn tôi lên tầng 3 gặp bà Tú (người quản lý các gian hàng của tầng 1 BigC). Tôi đã lên tầng 3, trình bày với nữ nhân viên bảo vệ của tầng 3 và xin gặp bà Tú, nhân viên bảo vệ nói tôi đưa chứng minh thư cho họ, sau đó thông báo đã hết giờ làm việc.

Thất vọng về kiểu làm việc của BigC Thăng Long, tôi gọi điện đến số dịch vụ chăm sóc khách hàng 1800.555.555 và được 01 nhân viên nữ tiếp nhận thông tin và hỏi vị trí của  tôi đứng tại BigC, đồng thời nữ nhân viên này nói chút nữa sẽ có nhân viên của BigC gọi lại, khoảng 10 phút sau, nhân viên BigC gọi lại cho tôi (số 0437.848.596) và tiếp tục xin tiếp nhận thông tin phản ánh và cho biết thêm: “Các quầy tại tầng 1 được BigC Thăng Long cho các chủ gian hàng thuê để kinh doanh chứ bên BigC Thăng Long không kinh doanh tại đó”.

Trên đây là những thông tin tôi xin chia sẻ cùng bạn đọc để cảnh giác và thận trọng khi mua hàng tại các gian hàng của siêu thị BigC. Kiểu bán hàng “Treo đầu dê, bán thịt chó” của các gian hàng tại đây có thể hoàn toàn đánh lừa người mua do chỉ thiếu một chút cảnh giác, mất tiền mà còn mang cái tức vào người.

Khi về, tôi có vào website: www.bigc.vn của BigC để đọc thêm thông tin của họ thì thấy rằng họ viết rất hay, thậm chí còn đăng có thông tin thành lập “Ủy ban phòng chống gian lận và tham nhũng” từ năm 2013, nhìn và đọc thì thấy thật hoành tráng, nhưng bên trong hoạt động của BigC thì qua nội dung tôi chia sẻ chắc bạn đọc đã đánh giá được phần nào về họ.

“Tây” nó quản lý đúng là hơn “Ta”, ngay cả tại Trung tâm mua sắm hàng đầu và ra đời lâu nhất tại Việt Nam là BigC (222 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội), chúng ta vẫn có thể bị qua mặt với những chiêu thức cực kỳ “dân dã”.

Nguyễn Đức Bản

Ý kiến bạn đọc