Home » Tin tức - Sự kiện » Bắc Giang triển khai mô hình cơ giới hóa đồng bộ trong canh tác Khoai Tây

Bắc Giang triển khai mô hình cơ giới hóa đồng bộ trong canh tác Khoai Tây

Cập nhật: ngày 7/11/2017

Theo kế hoạch số 44/KH-SNN của Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bắc Giang ngày 11/9/2017. Toàn tỉnh Bắc Giang có diện tích khoai tây trồng vụ Đông là 2150 ha tại 10 huyện, thành phố trong tỉnh.

Công ty cổ phần giống cây trồng Bắc Giang là đơn vị sản xuất – kinh doanh các loại giống khoai tây và khoai tây thương phẩm. Vụ Đông 2017, Công ty Công ty cổ phần giống cây trồng Bắc Giang phối hợp với Công ty TNHH máy nông nghiệp và khuyến nông Hà Nội (HAMCO) triển khai thực hiện mô hình “Cơ giới hóa đồng bộ trong canh tác khoai tây” tại 2 đơn vị trực thuộc là Trung tâm nghiên cứu và phát triển giống cây trồng Tân Dĩnh và Xí nghiệp giống cây trồng Phi Mô với diện tích gần 10 ha. Tất cả các khâu: Trồng, chăm sóc, thu hoạch đều được máy thực hiện.

Máy trồng khoai tây 2 hàng kết hợp bón phân HAMCO 2CM-2 làm việc trên đồng

Giống khoai tây Marabel được sử dụng để trồng cho mô hình này. Giống có nhiều đặc tính tốt như: Năng suất rất cao, chống chịu tốt với bệnh mốc sương, chậm thoái hoá và thích ứng ở điều kiện sản xuất vụ đông ở các tỉnh phía Bắc.

Dự kiến tính toán chi phí trồng khoai tây ứng dụng cơ giới hóa đồng bộ trong các khâu trồng, chăm sóc, thu hoạch khoai tây sẽ làm giảm chi phí sản xuất đến 50% so với phương pháp canh tác thủ công.

Máy cấy

Leave a Reply

Your email address will not be published.